ข่าวประจำวัน » วิหคนิวส์คว้าชัย! ลาภลีลา ประกวดลาบเมืองเชียงใหม่

วิหคนิวส์คว้าชัย! ลาภลีลา ประกวดลาบเมืองเชียงใหม่

7 April 2025
168   0

วิหคนิวส์ชนะ !! ประกวดลาภลีลา ในการแข่งขันประกวดลาภ ของสื่อมวลชนอาวุโส

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 68 ที่ลานน้ำพุหน้าเชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติร่วมเปิดงาน “เทศกาลลาบเมือง 2568” ครั้งที่ 5 ตามหนังสือเชิญของชมรมสื่อมวลชนอาวุโสเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์การทำอาหารพื้นเมืองของชาวล้านนาอย่าง “ลาบเมือง”

รวมถึงสนับสนุนการแต่งกายพื้นเมืองในช่วงเทศกาลปี๋ใหม่เมือง พร้อมทั้งผลักดันให้ “ลาบเมือง” เป็นมรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหาร ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การแข่งขันปรุงลาบเมืองในประเภทต่าง ๆ ได้แก่ ลาบเนียน ลาบหมู และการประกวดจัดผักกับลาบอย่างสวยงาม

อีกทั้งยังมีการรักษามาตรฐานสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด งานเทศกาลลาบเมืองในครั้งนี้ไม่เพียงเป็นเวทีแห่งการสืบสานวัฒนธรรมล้านนา แต่ยังสร้างสีสันและความภาคภูมิใจให้กับชาวเชียงใหม่และผู้มาเยือนในช่วงเทศกาลปีใหม่เมืองอย่างอบอุ่นและน่าประทับใจ

ในปี 2568 สำนักข่าววิหคนิวส์ นำโดยแม่บัวคำ พระสิงค์ และหมอธาม ได้นำคณะร่วมทำการประกวดในครั้งนี้ โดยได้รับรางวัลลาภลีลา ด้วย ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด