ข่าวประจำวัน » เสียใจกับพี่เต้ !! เฉลิมชัย พร้อมเหล่านักการเมืองพรึบ แสดงอาลัยต่อการจากไปของคุณพ่อ

เสียใจกับพี่เต้ !! เฉลิมชัย พร้อมเหล่านักการเมืองพรึบ แสดงอาลัยต่อการจากไปของคุณพ่อ

15 February 2025
36   0

.

เฉลิมชัย’ เป็นประธานรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม ‘นายธนกร’ คุณพ่อของ ‘มงคลกิตติ์’ หลังเสียชีวิตด้วยภาวะปอดอักเสบฯ –
‘พี่เต้’ ขอบพระคุณพร้อมรำลึกถึง ‘คุณพ่อ’ ให้ชีวิตให้ได้เกิดบนผืนแผ่นดินไทย พร้อมหล่อหลอมให้เป็นที่รู้จักและที่รักของประชาชนในวันนี้

. ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม นายธนกร ศรีบุญมาก บิดาของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ อดีต สส.บัญชีรายชื่อและที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคภาวะปอดอักเสบและภาวการณ์ทำงานของปอดล้มเหลว โดยมีครอบครัว ญาติสนิท บรรดาเพื่อนฝูง นักการเมือง และบุคคลสำคัญ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

   
   นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณ ดร.เฉลิมชัย ที่ได้มาเป็นประธานพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมในวันนี้ (15 กุมภาพันธ์ 2568) เป็นคืนแรก รวมทั้ง แขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมพิธี ภายหลังจากที่ได้รับทราบข่าวสารที่ตนได้เผยแพร่ไป ทั้งนี้ ถึงแม้ตนอยากปรารถนาให้คุณพ่อได้มีชีวิตอยู่ยืนยาวพอที่จะเห็นความสำเร็จของลูกชายในทางการเมืองมากกว่านี้ แต่เมื่อถึงเวลาก็ต้องยอมรับและเดินหน้าจัดการพิธีอย่างสมเกียรติ ดังนั้น ในวาระนี้ ตนขอขอบพระคุณและรำลึกถึง คุณพ่อที่ให้ชีวิตตนมาได้เกิดบนผืนแผ่นดินไทย เป็นผู้ให้โอกาสตนทั้งในการศึกษาและคำสอนในการดำรงชีวิต เป็นที่ปรึกษาในการทำงานทางการเมืองของตน รวมทั้ง เป็นผู้หล่อหลอมให้ตนได้เป็น ‘นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์’ ที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของประชาชนในวันนี้ด้วย

.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน ที่มาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม นานายธนกร ศรีบุญมาก บิดาของนายมงคลกิตติ์ฯ แล้วนั้น ยังมีนักการเมือง ข้าราชการ และผู้ที่มีชื่อเสียงมาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก ได้แก่ นายนริศ ขำนุรักษ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพิเชษฐ สถิรชวาล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม-อดีตรัฐมนตรีช่วยอุตสาหกรรม พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ เลขาธิการภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาลแห่งชาติ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสิทธิชัย เสรีส่องแสง รองปลัดกระทรวงฯ นายนิพนธ์ จำนงค์ศิริศักดิ์ รองปลัดกระทรวงฯ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายสุรชัย อาจรบุญ อธิบดีกรมป่าไม้ นายภาดร ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล นางชญานันท์ ภักดีจิตต์ เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวันชัย จริยาเศรษฐโชติ ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ นายสมเกียรติ กอไพศาล อดีต ประธานคณะทำงาน รมว.เกษตรฯ น.ส.ภคอร จันทรคณา อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ พลโท อัศวิน รัชฏานนท์ อดีตที่ปรึกษากองทัพบก นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ นาง นัยนา ชีวานันท์ อดีตดาราชื่อดัง นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ นักศึกษาผู้ร่วมหลักสูตร หลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย สําหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 23 ของสถาบันพระปกเกล้า (ปปร.23) ทหารพราน อิสระพงษ์ ณ เชียงใหม่ ประธานกลุ่ม เพื่อน นักรบไทยทุกหมู่เหล่า และ ครอบครัวของ นายมงคลกิตติ์ฯ อาทิ


นางสาวพัทธนันธ์ ฤทธิ์ชัยเรืองเดช ภรรยา หรือ คุณอ้อ นางสาวพิชญ์ภณิตา สุขสินธารานนท์ หรือ น้องผิงอัน ลูกสาวคนที่ 2 เด็กชาย ณัฏฐพล ฤทธิ์ชัยเรืองเดช หรือ น้องชินเท็น ลูกชายคนเดียว เด็กหญิงญดา ฤทธิ์ชัยเรืองเดช หรือ น้องถิงถิง ลูกสาวคนที่ 3
ทั้งนี้ พิธีสวดพระอภิธรรมศพฯ จะมีไปจนถึงวันที่ 16 -17 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 18.00 น. และ จะมีพิธีฌาปนกิจฯ ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 17.00 น. นี้